Bệnh viện hiện đang mở ra dịch vụ hẹn khám trực tuyến Hẹn khám trực tuyến với ưu điểm:1.Không cần xếp hàng,2.Có thể sắp xếp bác sĩ chuyên khoa cho bệnh nhân.

NHỮNG LOẠI BỆNH VỀ BAO QUY ĐẦU

Da ở phần đầu dương vật, hình thành 2 lớp tự do như một cái túi gọi là bao bì. Bao quy đầu khi còn nhỏ thì tương đối dài, bao trùm lên toàn bộ dương vật, theo với sự lớn lên và trưởng thành bao da đó dần dần được kéo lùi vế phía sau, cho tới khi để cho toàn bộ đầu dương vật thò ra ngoài. Nếu bao bì tuy đã có thể dùng tay lôi quy đầu ra nhưng không thể tự động lùi về phía sau cho quy đầu lòi ra thì gọi là bao bì quá dài. Nếu trường hợp miệng bao bì quá nhỏ, bao bì hoàn toàn trùm kín bao quy đầu không thể cho quy đầu và niệu đạo lộ ra ngoài thì gọi là bệnh bao quy đầu.

Tỷ lệ này mắc bệnh này trong trẻ em 1 tuổi khá cao, đa số bao quy đầu sinh lý không cần phải điều trị. Trong lớp da bao của trường hợp bao quy đầu quá dài và trong bệnh bao quy đầu thường có chất bẩn cặn lại, nó thường xuyên kích thích có thể gây ra chứng viêm quy đầu và viêm bao bì, viêm niệu đạo và cũng là một trong những nhân tố gây ra ung thư dương vật. Đồng thời chất cặn của bao bì lại có thể thông qua việc giao hợp mà kích thích nữ giới gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Bao quy đầu ở trẻ em còn có thể ảnh hưởng đến sự phát dục của dương vật. Bởi vậy đối với những trẻ em có bao bì quá dài , nhất là trẻ có bệnh bao quy đầu thì cần được điều trị sớm.

Các loại bệnh về bao quy đầu :

1. Hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, bao quy đầu, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu, miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp. Trường hợp hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

2. Dài bao quy đầu:

Dài bao quy đầu cũng là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nhưng nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo xuống mới thấy bao quy đầu gọi là hiện tượng dài bao quy đầu

3. Viêm quy đầu:

Viêm quy đầu là một bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp nhiều nhất ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân là do trong bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường ẩn chứa rất nhiều chất bẩn nếu không chú ý vệ sinh sẽ dễ trở thành môi trường phát triển cho các loại vi khuẩn và gây ra viêm quy đầu.

4. Nghẹt bao quy đầu:

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tức chỉ hiện tượng bệnh bị trong thời gian dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây ra hiện tượng không thể lật lại được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

Tác hại của bệnh về bao quy đầu:

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa elizabeth thì hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hay viêm quy đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh con của nam giới.

Thứ nhất: Ngăn chặn sự phát triển của dương vật, gây cản trở đến "chuyện ấy" của chàng và nàng:

Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm "chuyện ấy".

Thứ hai: Khi mắc bao quy đầu dễ gây viêm dương vật.

Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và bao quy đầu.

Thứ ba: Tổn thương chức năng của thận.

"Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Thứ tư: Nguy cơ gây ung thư cao.

Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư "cậu nhỏ". Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 - 90% người bị ung thư "cậu nhỏ" đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.


------分隔线----------------------------

Trung tâm điều trị hôi nách tại Tp.HCM. Đây là trung tâm đầu tiên...[more]

Bài viết đặc sắc

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ BAO QUY ĐẦU ELIZABETH

Địa chỉ: 89 Thành Thái P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 083.8686.555

Thông tin trang web chỉ mang tính tham khảo,không thể dựa trên đó để chẩn đoán và điều trị, hãy đến khám để được bác sĩ chẫn đoán chính xác.